Món cà ri của Ethiopia là gì?

Home / GIỚI THIỆU MÓN ĂN / Món cà ri của Ethiopia là gì?

Đồ ăn Ethiopia vừa đặc biệt vừa ngon, phù hợp với một quốc gia nổi bật với di sản văn hóa nổi bật so với phần còn lại của Châu Phi.
Trong khi ẩm thực của Ethiopia đang dần được biết đến nhiều hơn, không quá lời khi nói rằng nó vẫn là một trong những bí mật được giữ kín nhất thế giới.

Đó là bởi vì nền tảng của phần lớn các bữa ăn ở Ethiopia là bánh tráng trộn, một loại bánh mì khổng lồ giống như bánh kếp xốp màu xám, trên bề mặt có bề mặt cao su kỳ lạ được phục vụ rất nhiều loại thức ăn, từ những miếng thịt hầm cay nhiều màu đến cà ri rau củ cho đến hình khối. thịt sống.

Phương thức ăn uống này mang tính cộng đồng cao, với mọi người quây quần bên một khay bánh bằng kim loại hình tròn lớn chứa đầy thức ăn khi hai tay đi tới đi lui xúc từ những đống thức ăn khác nhau với những dải bánh mì xé ở mép.
Tất cả điều này có thể mất một số để làm quen với; khách du lịch đã được biết là nhầm lẫn vải dạ với khăn trải bàn hoặc khăn trải nhà bếp. Ngoài ra, vị đắng, hơi chua của bánh mì có thể làm giảm bớt một phần. Nhưng sức mạnh cải thiện hương vị tinh tế của bánh tráng miệng nằm ở cách nó tương phản đẹp mắt, cũng như tính nóng, nước sốt nóng đi kèm.
Người Ethiopia, giống như người Ấn Độ, không ngại thêm gia vị. Một trong những món ăn kèm phổ biến nhất là berbere, một hỗn hợp gia vị Ethiopia có chứa tới 16 nguyên tố cấu thành, bao gồm bột ớt, cỏ cà ri, gừng, tỏi, bạch đậu khấu và quế.
Một phần thưởng khác của việc ăn ở Ethiopia là bánh pía được làm từ tef – loại ngũ cốc nhỏ nhất thế giới – mà người Ethiopia đã trồng và bị ám ảnh trong nhiều thiên niên kỷ. Ở Mỹ và châu Âu, nó ngày càng được coi là “siêu ngũ cốc”, ở đó là quinoa và được đánh vần, có hàm lượng protein và canxi cao và không chứa gluten.
Kết quả của tất cả những điều trên sẽ khiến vị giác của bạn bị rối loạn, đồng thời có lợi cho bạn. Hầu hết các món ăn Ethiopia đều giàu chất dinh dưỡng và ít chất béo.
Ngoài vô số món ăn được cung cấp, bạn cần phải thử cà phê Ethiopia sau bữa ăn. Ethiopia được cho là nơi sản sinh ra cà phê Arabica chất lượng, và cà phê của nó được nhiều người ca ngợi là một trong những loại cà phê ngon nhất trên thế giới.

Tham khảo: https://www.cnn.com/travel/article/ethiopian-food-best-dishes-africa/index.html

Please follow and like us:
error0
fb-share-icon20
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)