Đối với người mới bắt đầu, có một sự khác biệt quan trọng giữa bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 không sản xuất insulin, trong khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 không đáp ứng với insulin tốt như họ cần và thường không tạo đủ insulin sau này trong cuộc đời.

Đối với những người không chắc mình có bị tiểu đường hay không, đây là những dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường loại 2:

Đi tiểu thường xuyên
Tăng Khát
Đói liên tục
Mệt mỏi liên tục
Mờ mắt
Chữa lành chậm vết cắt / vết thương
Ngứa ran, tê hoặc đau ở tay hoặc chân
Các mảng da tối
Ngứa và nhiễm trùng nấm men
Bệnh tiểu đường thật phức tạp! Nếu gần đây bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại hai, có thể bạn đang cảm thấy quá tải, nhưng hãy nhớ rằng bạn không đơn độc! Bài viết này giúp bạn hiểu chẩn đoán bệnh tiểu đường loại hai, vai trò của insulin trong việc duy trì lượng đường trong máu thích hợp và cách tốt nhất để chọn thuốc làm giảm A1C và giúp bạn giảm cân.

Tất cả mọi thứ về bệnh tiểu đường loại hai đều liên quan đến việc sử dụng hiệu quả insulin. “Bệnh tiểu đường loại hai” về cơ bản có nghĩa là cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc sử dụng insulin không đúng cách. Vào thời điểm một người chính thức được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại hai, cơ thể của họ có thể đã mất chức năng insulin hoặc giảm nguồn cung cấp insulin trong một thời gian dài, vì vậy các bác sĩ sẽ làm việc với bạn để giúp bảo tồn càng nhiều chức năng beta của tuyến tụy càng tốt, do đó cho phép bạn trì hoãn việc sử dụng insulin càng lâu càng tốt.

Insulin là một loại hormone rất quan trọng được tạo ra và tiết ra từ tuyến tụy của bạn. Insulin có “quyền năng” để “mở cửa” cho các tế bào của bạn và cho phép glucose (dạng năng lượng chính của cơ thể bạn) đi vào các tế bào và cung cấp năng lượng cho chúng. Nếu insulin trong cơ thể bạn không hoạt động bình thường, thì “cánh cửa” dẫn đến các tế bào của cơ thể bạn sẽ không mở ra để cho glucose vào. Nếu không có glucose, các tế bào của bạn sẽ không nhận được năng lượng cần thiết để hoạt động bình thường. Nhiều người coi insulin là “chìa khóa” cho các tế bào, và nếu không có “chìa khóa” này, glucose sẽ tiếp tục chờ đợi, tạo thành một đám đông, bên ngoài tế bào vì không có cách nào khác để glucose đi vào bên trong tế bào ngoại trừ cửa bị khóa.

Khi glucose (chủ yếu đi vào cơ thể bạn từ thực phẩm bạn ăn) tập trung bên ngoài các tế bào trong dòng máu của bạn, nó sẽ trở nên bận rộn (hãy tưởng tượng một đám đông học sinh ở hành lang của một trường học mà không có ai để cho chúng vào trong lớp học nơi chúng hoạt động tốt nhất!) và dẫn đến tăng đường huyết. Những người mắc bệnh tiểu đường loại hai có nguy cơ bị biến chứng với lượng đường trong máu cao – quá nhiều glucose trong máu do thiếu chức năng insulin hoặc kháng insulin. Đường huyết thấp, hạ đường huyết, cũng là một mối quan tâm nghiêm trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại hai vì cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động tốt. Tóm lại, insulin giúp cơ thể bạn điều chỉnh lượng đường trong máu và mức năng lượng bằng cách cho phép glucose đi vào tế bào – được chuyển hóa thành ATP và được sử dụng ngay lập tức làm năng lượng hoặc được lưu trữ để sử dụng sau này.

Insulin được sản xuất bởi các tế bào beta của tuyến tụy. Tại thời điểm chẩn đoán, mức insulin và chức năng của bạn có thể “bình thường”, nhưng theo thời gian, chức năng tế bào beta của bạn có thể giảm. Vì vậy, khi nói đến các lựa chọn điều trị cho bệnh tiểu đường loại hai, insulin không phải là kẻ thù! Đây có thể là một lựa chọn điều trị rất thích hợp, hiệu quả, để giúp lượng đường trong máu của bạn duy trì ở mức “bình thường” và giúp các tế bào của bạn nhận được năng lượng cần thiết! Ngoài ra, với những chiếc kim cực kỳ nhỏ hiện nay, đừng để “chứng sợ kim” ngăn bạn nhận insulin mà bạn có thể cần vì kim tương đối không đau.

Nếu bạn thích các lựa chọn điều trị khác với insulin thì bạn thật may mắn – có vô số loại thuốc giúp giảm lượng đường trong máu của bạn. Theo dõi các loại thuốc thông thường, thuốc biệt dược, hoặc thậm chí các loại thuốc khác nhau có thể khiến bạn nản lòng. Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về các khiếm khuyết sinh lý bệnh chính của bệnh tiểu đường loại hai và sau đó trao đổi với bác sĩ về vùng nào trên cơ thể bạn muốn tập trung cải thiện để giảm lượng đường trong máu. Tám khuyết tật sinh lý bệnh cốt lõi của bệnh tiểu đường loại hai là:

  1. Giảm tác dụng của incretin
  2. Tăng phân giải lipid
  3. Tăng tái hấp thu glucose
  4. Giảm hấp thu glucose
  5. Rối loạn dẫn truyền thần kinh
  6. Tăng sản xuất glucose ở gan
  7. Tăng tiết glucagon
  8. Suy giảm bài tiết insulin

Viết ra những khiếm khuyết cốt lõi này. Bằng cách tìm hiểu tám khiếm khuyết này và lựa chọn thuốc dựa trên (các) khiếm khuyết cốt lõi của bệnh tiểu đường mà địa chỉ mua thuốc, bạn sẽ giúp mình không phải tìm hiểu hàng trăm lựa chọn điều trị bằng miệng cho bệnh tiểu đường loại hai. Khi bạn đến gặp bác sĩ, hãy hỏi họ loại thuốc nào sẽ mang lại hiệu quả lớn nhất cho bạn – loại thuốc nào có thể kiểm soát đồng thời nhiều khuyết tật cốt lõi của bệnh tiểu đường loại hai? Thuốc uống nào hoạt động theo nhiều cách để kiểm soát.

Tham khảo: https://superdealsfinder.com/

Please follow and like us:
error0
fb-share-icon20
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)